Fix lỗi không load được ngôn ngữ (languages//common.php)

Có rất nhiều bạn site đang chạy bình thường thì gặp phải lỗi dạng sau:

Notice: Undefined variable: data in /home/[tên user]/public_html/includes/lib_base.php on line 1241 Warning: require(/home/[tên user]/public_html/languages//common.php) [function.require]: failed to open stream: No such file or directory in /home/chundjsh/public_html/includes/init.php on line 120 Fatal error: require() [function.require]: Failed opening required '/home/[tên user]/public_html/languages//common.php' (include_path='.:/home/[tên user]/public_html/') in /home/[tên user]/public_html/includes/init.php on line 120


Khi gặp phải lỗi này thì chúng ta vào admin cũng không được luôn vì nó cũng báo lỗi tương tự. Theo mình biết có rất nhiều bạn khi gặp lỗi này thường giải quyết bằng cách up lại toàn bộ code (Up code cũ lên thì ok liền). Tuy nhiên hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách fix lỗi này rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian như là upload code cũ lên. Các bạn chỉ cần làm như sau:
1. Dùng FTP đăng nhập vào host
2. Mở thư mục temp/static_caches của ecshop và xóa hết các file trong đó đi (Yên tâm ko ảnh hưởng gì đến code ecshop đâu)
3. Refesh site lại là ok
Chúc các bạn thành công

Tin Liên Quan